Chùa Việt Nam tại Hàn Quốc

Chùa Viên Ngộ

베트남불교 원오사

Trang chủ

Bài mới

Search
Hè vui hạnh ngộ

VNO – Quý Thầy Cô và huynh đệ kính mến. Lời đầu, con xin gửi lời chào thân thương đến tất cả quý vị đã tham gia chương trình dã ngoại hè 2017 với chủ đề “Hè Vui Hạnh Ngộ” do đạo tràng Ulsan & Masan đồng tổ chức.

Mỗi khi có khóa tu hoặc tổ chức lễ hội của đạo tràng nhà ta, con như được trưởng thành hơn vì từ sâu trong tâm khảm con thấy được tình yêu thương của quý Thầy Cô và quý huynh đệ tỷ muội. Tất cả như đều được thể hiện đầy đủ qua ánh mắt hiền hoà, nụ cười thân thương và những cái ôm ấm tình huynh đệ… Tình thương ấy còn thể hiện rõ hơn bằng những hành động đầy nhiệt huyết của các khâu chuẩn bị. Người thì lo mượn xe, người thì lo nấu ăn, người thì lo mua thức ăn nước uống, người thì lo chăn màn lều trại… Đặc biệt, thương nhất là những anh chị em xung phong đi trước một ngày cắm trại để cho đại chúng có nơi ăn nghỉ. Dù mưa gió các bạn cũng không ngại ở lại giữ chỗ chỉ mong sao đem đến được niềm vui cho mọi người mà thôi!

Đến với nơi dã ngoại, con cảm nhận như mình và không gian hoà quyện làm một, không còn cái tôi riêng lẻ nữa. Giữa đất trời bao la, ở trên là núi, giữa là rừng thông và dưới là biển xanh mênh mông. Trong khu rừng thông xanh mát đó, có Thầy Cô và huynh đệ của ngôi nhà VIÊN NGỘ đang xây dựng và nuôi lớn “Tình Thương Đại Đồng”.

Buổi chiều đầu tiên, không ai bảo ai mỗi người một tay nhanh chóng chuyển những vật dụng cần thiết vào giữa cánh rừng thông tuyệt đẹp để chuẩn bị cho thời khoá buổi tối. Mặc dù con đường di chuyển hơi xa nhưng trên khuôn mặt ai cũng nở nụ cười thật tươi và rạng rỡ.

Buổi sinh hoạt bắt đầu với hơn 60 anh chị em tập trung thành vòng tròn. Ban hậu cần nhanh chóng sắp xếp những món chay đậm chất quê hương, như món bún trộn, xôi chay… Dưới sự hướng dẫn của hai vị Sư cô, đại chúng cùng thực tập “Dùng Cơm Chánh Niệm”. Tiếp đến Sư cô Phước Hạnh bắt đầu hâm nóng chương trình với các bài hát dễ thương cùng trò chơi “Ta Là Vua” đầy thú vị. Bốn vị quản trò dễ thương hướng dẫn đại chúng chia thành hai gia đình “Từ Bi” và “Trí Tuệ” đồng thời cùng hát và chơi các trò chơi vòng tròn không kém phần vui nhộn như: đấm lưng vui vẻ, chào anh chào em, nhảy múa trên nền nhạc beat sôi động… Tiết mục biểu diễn “Thời Trang Mùa Hè” do những người mẫu cây nhà lá vườn, đặc sản của Đạo tràng Viên Ngộ Ulsan đã đem đến cho đại chúng những nụ cười hết sức sảng khoái.

Sau đó, BTC mời các bạn có ngày sinh trong tháng 8 vào bên trong vòng tròn và bất ngờ di chuyển bánh sinh nhật lên chúc mừng. Tất cả đều một lòng gửi năng lượng an lành đến các bạn, cùng chắp tay đồng niệm hồng danh “Bồ tát Quán Thế Âm” thật trầm hùng. Buổi sinh nhật thật vui tươi và ấm áp và cũng không kém phần thơ mộng trong cánh rừng thông xanh mát. Tiếp đến, quý Thầy Cô đã có vài lời khuyến tấn, chia sẻ những bài pháp hay đến đại chúng. Trước khi kết thúc thời khoá buổi tối, đại chúng đã được quản trò hướng dẫn vãn cảnh công viên, ngắm nhìn những khung cảnh nên thơ kỳ vỹ của biển về đêm. Một buổi tối thật đẹp và đầy ý nghĩa!

Niềm vui được nhân lên vào sáng sớm ngày hôm sau khi chúng con được hòa mình vào đại chúng để tập bài dân vũ “Rửa Tay” trong điệu nhạc khỏe khoắn vui tươi ngay sát bờ biển cát mịn màng. Rồi đại chúng cùng nhau thiền hành để phát triển sự định tâm và quan sát cuộc đời được tốt hơn.

Quý anh chị em thương mến,

Đó là những cảm nhận của con qua hai ngày vui chơi thật ý nghĩa và hạnh phúc! Xin tri ân quý Thầy Cô đã phương tiện và thương tưởng để vui chơi cùng với chúng con. Sự giản dị, chân thành của quý Thầy Cô làm chúng con thấy như không còn khoảng cách nữa, chỉ còn lại sự cảm thông chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn cùng với chúng con.

Con cũng xin cảm ơn đến tất cả quý huynh đệ tỷ muội cùng toàn thể đại chúng đã chung tay góp sức tạo nên chương trình “Hè Vui Hạnh Ngộ” lần này! Trong khóa dã ngoại, con đã được học hỏi rất nhiều điều hay mà con không thể nói hết ra đây vì bài viết đã quá dài rồi ạ!

Con xin kính chúc quý Thầy Cô và toàn thể đại chúng luôn dồi dào sức khỏe, tâm đạo luôn vững bền và vạn sự cát tường như ý!

 

Ulsan, ngày 03.08.2017

THIỆN ĐỊNH kính bút!

Các bài viết liên quan: