Trại hè đầu tiên dành cho các em Việt Nam tại Hàn Quốc

17/08/2017 16:35
VNO - Trải nghiệm hai ngày một đêm vừa qua là khoảng thời gian như ước hẹn mà Đạo Tràng Viên Ngộ đã tổ chức chương trình "Trại Hè Thanh Thiếu Niên ‘Young Lotus 2017’ - 여름 힐링캠프” lần đầu tiên ở Hàn Quốc, tại ngôi chùa Diệu Tịch – một ngôi chùa cổ tọa lạc tại thành phố NamYang trên đồi núi xanh tươi bên cạnh dòng suối mát trong từ thượng nguồn chảy xuống.

Chương trình được tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho các em nhỏ, để các em có thể hòa mình vào thiên nhiên, được vui chơi cùng bạn bè, tách biệt với cuộc sống ngày thường để cảm nhận. Đồng thời cùng là cơ hội để các em tiếp nhận những lời dạy thiện lành từ giáo Pháp của Đức Phật, mong tưới tẩm cho các em những hạt tính tốt nảy mầm và phát triển. Và cũng đã là dịp để được nghe những chia sẻ của các em về ước mơ sau này.

trai he 1

Trẻ em là mần non – những búp sen vừa chớm – để các em có thể lớn lên với thật nhiều tình yêu thương và sự hiểu biết. BTC chương trình đã đưa vào những hoạt động như “Tưới tẩm hạt giống tốt” – nhằm giúp các em có nhìn nhận sâu sắc về sự có mặt của mình, cũng như bản thân mỗi em là sự tiếp nối của cha mẹ, tổ tiên và dân tộc... giúp cho các em biết ơn sự sống và biết tạo điều kiện để phát triển những hạt giống tốt có sẵn nơi các em.

trai he 2

Cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Tên gọi gia đình” – Bốn gia đình nhỏ với tên gọi "THIÊN NHIÊN" – "NĂNG LƯỢNG" – "HY VỌNG" và "YÊU THƯƠNG" đã mang đến cho đại chúng cái nhìn đầy sự liên kết và sáng tạo – thể hiện sự tươi đẹp của thiên nhiên qua đó nói lên tình yêu đối với thiên nhiên đồng thời xác nhận được trách nhiệm cần phải BẢO VỆ THIÊN NHIÊN, và LÒNG BIẾT ƠN vì chính thiên nhiên đã mang đến NĂNG LƯỢNG cho cuộc sống của mỗi cá thể, cộng đồng và cho mọi người. Để từ đó các em có ước mơ và HI VỌNG về những điều các em mong ước mai này. Có em ước là chú cảnh sát để bảo vệ người mình yêu thương, có em ước làm giáo viên để được đi truyền đạt thật nhiều kiến thức hay đến nhiều người, có em ước làm tiếp viên hàng không để được bay lên bầu trời cao rộng – những ước mơ về một tương lai tươi sáng trên nền tảng là sự YÊU THƯƠNG mọi người và muôn loài.

trai he 11

Tranh vẽ của team Yêu Thương

trai he 12

Tranh vẽ của team Thiên Nhiên

trai he 13

Tranh vẽ của team Hy Vọng

trai he 14

Tranh vẽ của team Năng Lượng

Để các em hiểu hơn về sự sống và để các em biết tôn trọng sự sống. BTC đã đưa vào chương trình ‘phóng sanh cá’ – các em nhỏ trực tiếp thả những con cá về với nguồn nước tươi mát, cảm nhận niềm hân hoan khi những con cá được quay về với nước và vẫy vùng trong thế giới của mình. Những hoạt động đó những mong nuôi lớn trong tâm hồn các em biết yêu thương và tôn trọng sự sống. Thêm vào đó, sự xuất hiện của quý thầy Hàn Quốc và lời giảng của thầy đã tác động vào tư duy nhỏ bé của các em hiểu rằng: “Yêu thương là kéo dài sự sống của muôn loài”

trai he 22

Khúc thiền ca đã đưa các em nhìn nhận về hơi thở của mình, cũng như những lời chỉ dẫn về cách ứng xử khi sinh hoạt trong Chùa như lễ Phật, thể hiện sự tôn kính với Quý Thầy, Quý Cô – xây dựng những nền tảng lễ nghĩa ngoài gia đình – đầu tiên nơi các em. Với lứa tuổi hồn nhiên và hiếu động như các em, không dễ gì để có thể khiến các em ngừng chạy nhảy và vui chơi, nhưng qua chương trình phần lớn các em đã hiểu được phép lễ nghĩa ấy và việc chấp tay cúi chào, bái lạy Chư Phật, nguyện cầu và biết ơn trước khi ăn đã dần trở nên tự nhiên hơn đối với các em.

trai he 19

Các trò chơi vận động tập thể, trải nghiệm múa lân, thỏa thích bên dòng suối mát trong đã đưa các em về với chính tuổi thơ của mình. Và ở nơi tuổi thơ tuôn chảy ấy chẳng bao giờ thiếu những tiếng cười hồn nhiên và trong sáng.

trai he 5

trai he 6

trai he 10

trai he 9

trai he 18

trai he 21

Trải nghiệm hai ngày một đêm đã khép lại, những cái ôm chia tay và lời dặn dò chăm ngoan – nghe lời mẹ cha – thật chân tình và ấm áp của quý thầy, quý cô và các anh chị em tham gia dành cho nhau.

trai he 8

trai he 20

Thư gửi mẹ...

trai he 16

Lời dặn dò trước khi các em về nhà

trai he 15

Giây thân ái

Thay mặt BTC, chúng con xin tri ân quý Thầy, quý Sư cô đã hướng dẫn và yểm trợ cho chúng con để hoàn thành tốt bổn phận, xin tri ân những bậc phụ huynh đã tin tưởng trao gửi con em, những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ cho hoạt động bằng tịnh tài và cả công sức, cảm ơn những anh chị em gần xa cùng yểm trợ trực tiếp và gián tiếp cho chương trình. Chúc cho toàn thể quý vị luôn có nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc. Chúc cho các bạn trẻ luôn đạt được những thành công, an lạc và chúc cho tâm hồn các em thiếu niên luôn được hồn nhiên, ngoan đạo như câu:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Tuệ NguyênCác tin tức khác

Back to top