Sống Đạo

Lá thư mùa Phật đản PL.2557 - 2013
Lá thư mùa Phật đản PL.2557 - 2013

Giữa nơi đất khách quê người, cuộc sống bôn ba, cạnh tranh khắc nghiệt mà anh chị em đã dành ít thời gian về đây dự lễ Phật đản, cùng ngồi quây quần bên nhau trò chuyện về quê hương, về gia đình, về công việc, về những lý tưởng trong đời sống, Thầy xúc động và hoan hỷ lắm.

>>> Xem thêm
 • Thư thầy trò 3
  Thư thầy trò 3

  VNO - Anh chị em con thương mến! Hôm nay, Hàn Quốc trời mưa từ sáng sớm sau vài ngày nắng ấm bước vào Xuân, thầy ngồi viết đôi dòng thăm quý anh chị em con.

  >>> Xem thêm
 • Vui đón Cát Tường
  Vui đón Cát Tường

  VNO - Đây là mùa Lễ hội Cát Tường thứ 4 diễn ra tại Hàn Quốc vào dịp Tết truyền thống. Mỗi lần trôi qua đều để lại trong những người xa quê tham dự mỗi niềm xúc cảm khó tả. Dưới đây là cảm tác của hai bạn đi lao động xa quê khi hướng về 'Lễ hội Cát Tường 2018'.

  >>> Xem thêm
 • Du lịch thiền tịnh
  Du lịch thiền tịnh

  VNO - Gần đây, du khách đến Hàn Quốc thường có xu hướng tham gia những chuyến du lịch Thiền tịnh (hay templestay). Đó là những chuyến đi cuối tuần trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ở những ngôi chùa tọa lạc trên những ngọn núi cao, cảnh sắc đẹp đến nao lòng.

  >>> Xem thêm
 • Học
  Học "chăn dắt" tâm

  VNO - Trong những câu chuyện về văn hóa Hàn Quốc, có câu chuyện về con quỷ lửa và cái vại nước trong cung điện Gyongbuk. Khi vào cung điện Gyongbuk, chúng ta sẽ thấy có một cái vại nước thật to đặt bên phải của chánh điện.

  >>> Xem thêm
 • Thư thầy trò 2
  Thư thầy trò 2

  VNO - Quý anh chị em thương mến!

  >>> Xem thêm
 • Thư thầy trò 1
  Thư thầy trò 1

  VNO - Quý anh chị em thương mến!

  >>> Xem thêm
 • Hạnh phúc nằm trên con đường tôi đi!
  Hạnh phúc nằm trên con đường tôi đi!

  VNO - Tôi mang cả hy vọng của tuổi trẻ sang Hàn để đeo đuổi một ước mơ. Ước mơ có được cuộc sống tốt hơn, ước mơ về một ngày mai tươi sáng, ước mơ được đóng góp chút gì đó cho cuộc đời.

  >>> Xem thêm
 • Niềm tự hào dân tộc
  Niềm tự hào dân tộc

  VNO - Bắt đầu từ năm 2016, Đoàn Phật giáo Việt Nam chính thức tham dự diễu hành lồng đèn mừng Phật đản cùng các nước và chủ nhà Hàn Quốc. Thật khó diễn tả được hết những cảm xúc trong không khí hân hoan của muôn người đón mừng ngày đức Thế Tôn đến với cuộc đời và những hình ảnh Việt Nam được lan tỏa trên đất khách. Xin mời quý

  >>> Xem thêm
 • Mở mắt ra được nhìn thấy mẹ
  Mở mắt ra được nhìn thấy mẹ

  VNO - Mỗi ngày, mở mắt ra được nhìn thấy Mẹ là niềm hạnh phúc vô biên đối với những người con. Với những người con đang sống xa quê hương, đó là một giấc mơ dài... Bài thơ là món quà gửi tặng những người Mẹ suốt đời tần tảo, hy sinh cho cuộc sống của con, nhân “Ngày của Mẹ” (14.5. 2017).

  >>> Xem thêm
 • Về nguồn với Sư ông Thích Thái Hòa
  Về nguồn với Sư ông Thích Thái Hòa

  VNO - Với Phật tử Đạo tràng Viên Ngộ tại Hàn Quốc, mùa Phật Đản 2017 đã đi qua trong niềm hạnh phúc, trong niềm vui trọn vẹn, ấm lòng. Sau cái chộn rộn, tất bật tại sân vận động trường Đại học Dongguk, Seoul chuẩn bị cho buổi lễ diễu hành và tham gia các hoạt động tại gian hàng triển lãm văn hóa Phật giáo cũng như thực hiện

  >>> Xem thêm
 • Xuất gia gieo duyên
  Xuất gia gieo duyên

  VNO - Ở Xứ Hàn, một gia đình thuần thành - hiểu hay có duyên lành với Phật, sẽ được cha mẹ cho các chú bé 3, 4 tuổi “Xuất Gia Gieo Duyên” ở chùa. Các chú bé sẽ được thực hành tu tập theo nghi lễ của Phật giáo Hàn, một nét văn hóa của xứ Hàn mà mình đã được quan sát tại một ngôi chùa Hàn (có tên là Hoằng Pháp) ở Busan.

  >>> Xem thêm
Back to top