Tham Vấn

Thai nhi bị não úng thủy, nên bỏ hay giữ?
Thai nhi bị não úng thủy, nên bỏ hay giữ?

Con hãy tin lời thầy và áp dụng 5,6... điều trên với lòng chí thành và đức tin tuyệt đối: Phép mầu sẽ hiện ra. Đấy là tư tưởng của người bình thường, còn đối với người từng tu tập tâm từ, tâm bi thì năng lực chuyển hóa càng mạnh và càng hiệu quả hơn nữa.

>>> Xem thêm
 • Làm gì khi bị phản bội tình cảm?
  Làm gì khi bị phản bội tình cảm?

  Nhớ cám ơn, cám ơn tất cả những nỗi khổ niềm đau đã giúp con trưởng thành trong nhận thức bản chất đời sống...

  >>> Xem thêm
 • Làm gì khi bị chỉ trích?
  Làm gì khi bị chỉ trích?

  Hỏi: Thưa Thầy, đôi khi có những lời nói, chỉ trích của người khác khiến con cảm thấy rất là phiền não. Đêm về, con suy nghĩ rất nhiều và con quyết định học cách tha thứ. Nhưng sang ngày hôm sau, họ lại tiếp tục công kích và châm chọc. Mọi thứ cứ dồn dập, hiện tại con cảm thấy rất áp lực. Con không biết phải làm gì. Xin Thầy cho

  >>> Xem thêm
 • Muốn có tiền thì có phải là tham?
  Muốn có tiền thì có phải là tham?

  Hỏi: Thưa Thầy, nếu con muốn có tiền để mua xe, đất, nhà,... phục vụ nhu cầu của gia đình thì có là tham không? Con muốn đạt được vài mục tiêu vật chất và trở thành người đạo đức trong xã hội thì cần dùng những pháp môn nào trong nhà Phật ạ? Con cảm ơn thầy rất nhiều!

  >>> Xem thêm
 • Nên tụng kinh, niệm Phật hằng ngày?
  Nên tụng kinh, niệm Phật hằng ngày?

  Hỏi: Tôi là Phật tử, mỗi buổi sáng đều dậy sớm tụng kinh, niệm Phật. Nay tôi sắp lấy chồng, tôi muốn hỏi là ban đêm quan hệ vợ chồng thì ngay sáng sớm hôm sau có được phép tụng kinh, niệm Phật không? Nếu được phép thì cần làm những việc gì? Trì tụng kinh nào là phù hợp?

  >>> Xem thêm
 • Mua dâm có phạm giới tà dâm?
  Mua dâm có phạm giới tà dâm?

  Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, khỏe mạnh, công việc và kinh tế ổn định. Là nam cư sĩ, hiện đang tu học theo pháp môn niệm Phật, cầu vãng sanh Cực lạc nhưng do một số điều kiện khách quan nên tôi hiện sống độc thân (cũng có thể độc thân suốt đời). Vì sống độc thân, nhu cầu sinh lý không được đáp ứng đầy đủ như người có gia đình nên

  >>> Xem thêm
 • Có nên bốc bát hương?
  Có nên bốc bát hương?

  HỎI: Tôi là Phật tử, nhà tôi thờ Phật đã hơn 10 năm nay, bàn thờ có một bát hương thờ Phật và một bát hương thờ gia tiên. Cách đây vài tuần, có người bạn từ miền Bắc vào chơi và có hỏi bát hương nhà tôi đã được các thầy bốc chưa. Tôi trả lời, bát hương trên bàn thờ chỉ có tro sạch, ngoài ra không có gì cả.

  >>> Xem thêm
 • Cúng mặn thì ai bị tội?
  Cúng mặn thì ai bị tội?

  Hỏi: Lúc trước, vào những ngày giỗ thì bà con cô bác đến rất đông vui, nhưng từ khi biết Phật pháp, gia đình tôi chuyển sang cúng chay thì ít có ai đến. Tôi thắc mắc là vì sao, khi ta cúng mặn cho người chết thì nói rằng, vì người chết mà sát sinh nên họ sẽ mắc tội? Vậy khi ta cúng chay thì họ có được phước?

  >>> Xem thêm
 • Bạn có buồn khi cô đơn?
  Bạn có buồn khi cô đơn?

  Câu hỏi: Thưa Thầy, trong thời buổi này, giới trẻ đang có một xu hướng mới, con chưa biết tốt hay không, đó là F.A (Forever Alone). Không phải ế vì các bạn trẻ nhiều người cũng giỏi, có tài năng, ngoại hình ưa nhìn. Nhưng không hiểu tại sao vẫn cứ cô đơn. “Nửa đêm vỗ gối, nước mắt đầm đìa, ruột đau như cắt”. Xin Thầy có lời tư

  >>> Xem thêm
Back to top