Tu Tập

Có những ngày như thế...
Có những ngày như thế...

VNO - Một ngày cuối thu với không khí ngoài trời xuống tới 4 độ mà sao trong lòng con lại cảm thấy ấm áp và hạnh phúc đến thế! Ngay từ khi bước chân vào ngôi Tịnh thất nhỏ bé nằm thoai thoải trên một sườn đồi con đã được thưởng thức mùi trầm hương thoang thoảng giống mùi của ngày tết ở quê nhà.

>>> Xem thêm
 • Một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời con
  Một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời con

  VNO - Đây là lần đầu tiên con đến Gimcheon, nơi có ngôi chùa mang tên rất ấn tượng, chùa Trực Chỉ (Jikjisa). Tên chùa như mời gọi và dẫn dắt mọi người thẳng bước dù đường sá có xa xôi.

  >>> Xem thêm
 • Không có khói bụi thành phố, một nơi đẹp như mơ!
  Không có khói bụi thành phố, một nơi đẹp như mơ!

  VNO - Tiếp nhận NĂNG LƯỢNG từ THIÊN NHIÊN. Chuyển hoá YÊU THƯƠNG tạo nên HY VỌNG!

  >>> Xem thêm
 • Phật giáo với quan niệm cầu an, cầu siêu
  Phật giáo với quan niệm cầu an, cầu siêu

  Đức Phật đã đặt toàn bộ con đường vào đôi chân của chúng ta, và chính chúng ta phải tự đi trên những hướng đường để đến đích. Thế Tôn không phải là một vị thần linh ban ân sủng hay trừng trị bất kỳ ai. Ngài chỉ là vị thầy thuốc trị liệu thân tâm tài giỏi, đã bào chế ra rất nhiều bài thuốc hay.

  >>> Xem thêm
 • Sống trọn vẹn
  Sống trọn vẹn

  VNO - Sáng chủ nhật, trong khi nhiều người vẫn còn yên giấc nồng thì chúng nó đã được hít thở không khí trong lành và nghe tiếng chim ríu rít. Một ngày mới được bắt đầu bằng việc chúng nó ngồi lại bên nhau và quỳ dưới chân Phật để sám hối những lỗi lầm do mắt, lưỡi, miệng, thân, ý, gây ra.

  >>> Xem thêm
 • Hạnh phúc có xa vời?
  Hạnh phúc có xa vời?

  VNO - Đa số con người luôn nghĩ là hạnh phúc nó phải là cái gì đó thật to lớn, thật hùng tráng nhưng thực chất nó nằm tại những điều nho nhỏ ngay trong cuộc sống hàng ngày.

  >>> Xem thêm
 • Chánh niệm là suối nguồn hạnh phúc
  Chánh niệm là suối nguồn hạnh phúc

  VNO - Thế là khóa tu Chánh Niệm Là Suối Nguồn Hạnh Phúc do quý giáo thọ sư Làng Mai hướng dẫn đã hoàn mãn trong niềm an lạc, hạnh phúc của đại chúng, tựa như cái tên của khóa tu vậy. Đại chúng đã về lại nơi đây, về lại chốn thiền môn thanh tịnh, về với gia đình tâm linh, gia đình của tình thương và sự hiểu biết.

  >>> Xem thêm
 • Khoá tu tại chùa Taejeonsa kết thúc viên mãn
  Khoá tu tại chùa Taejeonsa kết thúc viên mãn

  Daejeon là thành phố được mệnh danh là chiếc nôi đào tạo tri thức trẻ của xứ sở Kim Chi. Hàn Quốc có tổng cộng 23 học viện chuyên nghiên cứu các lĩnh vực về khoa học thì hết 16 học viện nằm ở thành phố Daejeon. Do vậy, du học sinh Việt Nam các nước trên thế giới đa số tập trung về đây.

  >>> Xem thêm
 • Khoá tu tại Chùa Jungtosa, miền Nam Hàn Quốc
  Khoá tu tại Chùa Jungtosa, miền Nam Hàn Quốc

  Ngày 16/08, Bính thân, Khoá tu "Bến Đỗ Bình Yên" được diễn ra tại Chùa Jongtosa (Tịnh Độ), miền Nam Hàn Quốc. Chùa do Hoà thượng Dok Chin (Đức Tín) trụ trì. Cũng trong dịp này có lễ Hằng thuận đôi bạn trẻ Hữu Thắng và Thanh Hà là 2 Phật tử thuần thành, tín mộ Tam bảo, có gần 100 Phật tử về dự.

  >>> Xem thêm
 • Khoá tu Bến Đỗ Bình Yên tại Chùa Myojeoksa
  Khoá tu Bến Đỗ Bình Yên tại Chùa Myojeoksa

  Trong 2 ngày 14-15/08, Bính thân, Khoá tu "Bến Đỗ Bình Yên" do Thầy Thích Tường Thanh, Trụ trì chùa Viên Ngộ đứng ra tổ chức tại Chùa Myojeok -Sa (Diệu Tịch tự), NamYang, Gyeonggi, Hàn Quốc, chùa do Thượng tọa Hae Song (Hải Tùng) làm Trụ trì. Thầy Trí Chơn được thỉnh làm Giáo thọ sư. Có hơn 80 bạn trẻ ở Seoul, Incheon và nhiều

  >>> Xem thêm
Back to top