Chùa Việt Nam tại Hàn Quốc

Chùa Viên Ngộ

베트남불교 원오사

Trang chủ

Bài mới

Search
Lễ hội đa văn hóa “Những người bạn Asia”

VNO – Ngày 28.05.2017, nhận lời mời của chùa Truyền Đăng (전등사), Đạo tràng Viên Ngộ cùng các cộng đồng di dân tại Hàn Quốc tham dự Lễ Hội Đa Văn Hóa lần thứ 12 với chủ đề “Những Người Bạn Asia”.

Chùa Truyền Đăng với bề dày lịch sử hơn 1600 năm nằm tĩnh lặng giữa một rừng thông hùng vĩ tại đảo Giang Hoa (강화도). Chùa có nhiều di sản được công nhận là di sản văn hóa quốc gia cấp 1 như ngôi Đại Hùng Bảo điện, Cực Lạc điện, Chuông thanh tịnh và 104 tạng kinh Diệu Pháp Liên Hoa. Đặc biệt có Vô Thuyết điện với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trắng như tuyết đã đưa người đến chiêm bái về một thế giới thật bình an.

Truyền Đăng cổ tự Giang Hoa đảo.

Bảo táp phong ba vẫn trường tồn.

Linh hồn dân tộc cùng chánh pháp,

Lưu giữ trang nghiêm giữa núi cao.

Thông xanh gió mát mây tĩnh lặng, 

Rừng rậm hoa reo tiếng nói cười

Đón bước chân người khắp bốn phương. 

Người đến dâng hương lễ Phật đà.

Người về ngắm lá với ngắm hoa.

Người đi xem hội lòng rộn rã.

Những khúc reo ca ta với ta.

Một ngày ngắn ngủi nhưng mọi người đã được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Hy vọng chúng ta tiếp được thật nhiều năng lượng và niềm vui trong ngày hôm nay để tiếp tục những ngày mới vào ngày mai.

Xin tri ân tất cả các anh chị đã dạy sớm để tham dự cùng, cám ơn những ánh mắt nụ cười mọi người trao cho nhau, cám ơn nhà chùa đã tổ chức và tài trợ, cám ơn bác tài xế đã đưa chúng ta đi đến nơi về đến chốn an toàn, cám ơn những hàng cây che bóng mát, cám ơn nhiều lắm tất cả những nhân duyên để chúng ta được cùng nhau vui trọn hôm nay.

Nguyện chúc cả mọi người có những ngày an lành và mong có cơ hội để được cùng nhau đi hành hương khắp Hàn Quốc, Việt Nam và khắp thế giới.

Ngọc Luyến

Các bài viết liên quan: