Chùa Việt Nam tại Hàn Quốc

Chùa Viên Ngộ

베트남불교 원오사

Trang chủ

Bài mới

Search
Tôi làm chủ cuộc đời tôi

VNO – Có người nói rằng: “Người thành công tìm cơ hội trong khó khăn, Kẻ thất bại tìm khó khăn trong cơ hội.”

Và hôm nay mình thật vui vì gặp được rất nhiều NGƯỜI THÀNH CÔNG. Khi mình vừa đến nơi, đã có rất nhiều bạn nói rằng “Từ khi nghe báo chị xuống dạy phát âm tiếng Hàn, em trông từng ngày, từng giờ luôn đó.”

Dù giờ học bắt đầu vào buổi chiều nhưng từ sáng sớm đã có rất nhiều bạn đến để chờ tới giờ học. Và trong không gian ấm cúng của chùa Tịnh Độ, các bạn đã quây quần bên nhau học nguyên lý hoạt động của khoang miệng khi phát âm, thỉnh thoảng còn được nghe cô giáo hát những bản tình ca lãng mạn để kiểm nghiệm nguyên lý hoạt động đó nữa.

Nhìn các bạn chăm chỉ lắng nghe và gật đầu đồng ý mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Mình thật khâm phục tinh thần ham học hỏi các bạn dù là ngày nghỉ nhưng vẫn lặn lội từ xa xôi đến nghe giảng. Đây mới chính là tinh thần hiếu học của người Việt. Mình tin rằng các bạn sẽ là những ‘tài xế’ cừ khôi vững vàng tay lái để lái chuyến xe của cuộc đời.

Thương nhất là có bạn dán hẳn câu nói mà mình tặng cho bạn ấy lên trán luôn. ‘TÔI LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI TÔI’

Chính sự nỗ lực học tập của tất cả những người bạn trẻ Việt Nam mới có thể trả lời được câu hỏi: Khi nào Việt Nam trở thành con rồng châu Á? Và mình sẽ có thể nói với bạn bè quốc tế rằng ‘Việt Nam là nước có lực lượng lao động dồi dào và chuyên nghiệp.’ (chứ không phải lao động trẻ giá rẻ).

Hy vọng rằng những câu chuyện của mình sẽ giúp cho các bạn ‘khởi động’ được ‘xe’ của mình và sẽ chạy thật tốt trên đường.

Ulsan, một ngày cuối tuần an lạc…

 

Hy Vọng

Các bài viết liên quan: