Chùa Việt Nam tại Hàn Quốc

Chùa Viên Ngộ

베트남불교 원오사

Trang chủ

Bài mới

Search

VNO – Những tin tức không hay về người Việt thường xuyên nổi trôi trên các mặt báo, trang mạng và cả những lời rỉ tai cợt nhã để rồi nhiều người có cách nghĩ ánh nhìn khinh miệt. Đồng hương mỗi lần nghe đến thì thở dài, ngao ngán… Lẽ nào cộng đồng mình nơi đây chủ yếu những hình ảnh thế thôi sao!

Không, không như vậy đâu!

Bởi xu hướng xem nghe tin tức giật gân, đọc tìm câu chuyện thị hiếu chứ nếu biết rộng nhìn sâu và tâm tư thường hướng về những điều tốt đẹp, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều nghị lực kiên cường, tấm lòng nhân ái của không ít đồng hương. Rất tiếc những điều đó lại ít khi được khai thác, chia sẻ để cùng nhau dưỡng nuôi lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và nguồn cảm hứng ý chí. Thao thức về điều này nên chúng tôi đã cùng nhau phát nguyện làm nên chuyên mục ‘Sen Việt xứ Hàn’.

Sen là quốc hoa của Việt Nam, là biểu tượng đầy ý nghĩa sâu sắc!

Giữa đầm hồ bùn lầy, rất nhiều hoa sen vẫn vươn lên đón ánh nắng mai, hoặc thi nhau khoe sắc hoặc âm thầm tỏa hương với cuộc đời.

Giữa hoàn cảnh khó khăn, không ít người vẫn nỗ lực chuyển hóa bản thân, hoặc vươn cao tỏa sáng hoặc lặng lẽ sống yên cùng núi sông.

Giữa đất khách gian nan, vẫn có người kiên cường làm mới chính mình, hoặc năng nỗ giúp người hoặc riêng mình gìn giữ quốc thể. 

‘Sen Việt xứ Hàn’ sẽ tôn vinh, lan tỏa những đồng hương ấy, từ giáo sư thành tựu học thuật đến nông dân cần cù trồng trọt, từ sinh viên kiên trì học tập đến phụ nữ vun đắp gia đình, từ doanh nhân nhạy bén khởi nghiệp đến lao động chịu khó rèn nghề… Tất cả sẽ góp thành một hồ sen tuyệt đẹp trên đất khách!

Những đóa sen tươi thắm sẽ được gởi đến quý vị trong thời gian sớm nhất!

 

Nhóm Biên tập
DUCANH1
Tiếng đàn tam thập lục vang lên trên đất khách
nguoi-tu-tap
Bài 5: Thấy biết sâu sắc về hạnh tu và người tu
ap-u-sen-viet-1
Ấp ủ về chuyên mục 'Sen Việt xứ Hàn’
hai-nguyen-dieu-hanh-3
Chùa Hải Nguyện lần đầu tiên tham gia Lễ hội Nhiên Đăng tại Busan
mai-chua-que-huong
Bài 3: Mái che hồn nước gặp bão dông
khanh-ta-chua-hai-nguyen19
Khánh tạ chùa Hải Nguyện, ngôi chùa Việt tại Yangsan
tang-doan
Bài 4: Đạo quí cao tột - Đức đẹp vô cùng
kiep-hu-ao-va-cuoc-hon-thua
Bài 2: Kiếp hư ảo và cuộc hơn thua
Các bài viết liên quan: