Chùa Việt Nam tại Hàn Quốc

Chùa Viên Ngộ

베트남불교 원오사

Trang chủ

Bài mới

Search
Nên tụng kinh, niệm Phật hằng ngày?

Hỏi: Tôi là Phật tử, mỗi buổi sáng đều dậy sớm tụng kinh, niệm Phật. Nay tôi sắp lấy chồng, tôi muốn hỏi là ban đêm quan hệ vợ chồng thì ngay sáng sớm hôm sau có được phép tụng kinh, niệm Phật không? Nếu được phép thì cần làm những việc gì? Trì tụng kinh nào là phù hợp?

Tôi có nghe người ta nói muốn tụng kinh, niệm Phật thì phải “tịnh thân”, tức là không quan hệ vợ chồng ít nhất từ 1 đến 7 ngày thì mới được phép tụng kinh. Điều này có đúng không?

(DIỆU TÍN, jarguar79vn@gmail.com)

Đáp:


Bạn Diệu Tín thân mến!

Người Phật tử sống độc thân hay đã lập gia đình thì hàng ngày đều cần phải tu học. Mỗi ngày tụng niệm được một hoặc hai thời thì quá tốt, nếu không tụng niệm được thì cần thắp hương, lễ Phật trước lúc đi ngủ và sau khi thức dậy.

Do đó, vào mỗi sáng sớm, bạn thức dậy vệ sinh cá nhân xong thì tụng kinh, lễ Phật, niệm Phật bình thường. Bạn có thể tụng kinh Phổ môn, kinh Phước đức (hoặc một phẩm của bộ kinh nào đó mà bạn thích), rồi niệm Phật… theo các nghi thức trong kinh Nhật tụng.

Việc có người nói “muốn tụng kinh, niệm Phật thì phải tịnh thân, tức là không quan hệ vợ chồng ít nhất từ 1 đến 7 ngày thì mới được phép tụng kinh” là hoàn toàn sai với Chánh pháp.

Chúc bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Các bài viết liên quan: