Ác mộng đột quỵ nơi xứ Hàn

02/12/2016 19:22
VNO - Kính thưa quý đồng hương! Tháng năm xa cách xứ người, Con mong trở lại quê nhà ấm êm.. "...Thời hạn hợp đồng đã hết, con gom góp chút đồ và hành lý cũng tạm ổn. Giờ lên máy bay đã định, mẹ cha và người thân đang trông ngóng,.. vậy mà con đã bị ác mộng xứ Hàn quật ngã trong một đêm đông khắc nghiệt. Con muốn về mà sao còn chưa được, phải chăng còn nợ nơi đây điều gì?..."

Những dòng chia sẻ trên đang nói về bạn Lê Xuân Huỳnh, sinh năm 1985, quê ở Ngọc Liên - Cẩm Giàng - Hải Dương. Bạn ấy là lao động nông nghiệp, làm ở khu vực 부산, đã hết và mới cắt hợp đồng, đặt vé máy bay ngày 04.01.2017. Chiều ngày 30.12 vừa qua lên chỗ anh họ chào tạm biệt và chuẩn bị hành lý. Khoảng 3h đêm ngày 01.01.2017, bị đột quỵ và đang điều trị ở bệnh viện (경기도 안양시 동안구 평촌동 896. 한림대학교성심병원).

thien nguyen xuan huynh1
Khoảng hơn 2 năm trước bạn ấy về phép, kết hôn và cũng có một cháu trai nay được 1 năm tuổi nhưng người vợ yêu thương mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3, vẫn đang điều trị ở bệnh viện. Vì thế công sức miệt mài của Huỳnh xứ người cũng đã dồn về lo điều trị cho vợ. Nay cả hai vợ chồng đều nằm viện trong giai đoạn khốn khó và nguy kịch. Cuộc đời thật là khó nói trước được điều gì và vô thường quá người ơi!?
Tình thương và mái ấm có rồi mà còn chưa được về, tình trạng của Huỳnh hiện tại thật khó nói. Theo bác sỹ điều trị cho biết là khó cứu vãn, có qua được cũng khó trở lại được bình thường mặc dù sẽ phải chi trả những khoản viện phí khổng lồ.

Kính mong những người con Việt trên đất Hàn mở lòng từ bi tiếp sức bằng tinh thần và vật chất giúp cho bạn Huỳnh và gia đình bạn ấy. Ác mộng này có thể đến với bất cứ ai nên chúng ta hãy biết trân quý và chăm sóc thân thể này chứ để bệnh rồi thì mệnh số khó bảo toàn.
>>> Mọi quan tâm ủng hộ xin gửi vào Quỹ Từ Thiện Đạo Tràng Viên Ngộ:
- Ngân hàng 우리
- Số tài khoản: 1005-202-629449
- Chủ tài khoản: 원오도량 (Đạo tràng Viên Ngộ)
>>> Hạn chót yểm trợ: hết ngày 07.01.2017
>>> Mọi quan tâm hãy kết nối với em họ của bạn Huỳnh: 010. 9397.1719 (Lê Văn Hợp)

thien nguyen xuan huynh2

Kính thưa quý vị,

Tối ngày 07.01.2017, thầy Tường Thanh và đại diện Đạo tràng Viên Ngộ đã đến bệnh viện thăm anh Xuân Huỳnh. Hiện trạng, sức khỏe anh dường như không tiến triển nhiều, vẫn trong tình trạng hôn mê, thỉnh thoảng co giật. Lần lượt từng hai người vào thăm và cùng gởi năng lượng an lành đến anh. Sau đó, chúng tôi đã chuyển khoản số tiền tương trợ đến anh Lê Văn Hậu (010.9185.5599), đại diện người nhà Xuân Huỳnh. Tổng số tiền sau khi chốt sổ là 3, 809, 903 (phí chuyển khoản 1.500). Sau đó có hai bạn góp thêm 40.000, được chuyển bổ sung sau. Thay mặt gia đình thành tâm tri ân quý vị đã cùng cầu nguyện bình an và giúp đỡ Xuân Huỳnh trong hoạn nạn này.

thien nguyen xuan huynh3

Nguyện mong Xuân Huỳnh sớm bình phục.

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát!

Ban Thiện NguyệnCác tin tức khác

Back to top